Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
0941 00 55 66
Hỗ trợ kỹ thuật

Thống kê

Khách online: 1
Hôm nay: 10
Tuần này: 137
Tháng này: 1201
Tổng truy cập: 2281

   Hướng dẫn điều chỉnh dàn âm thanh Karaoke

Để có được một bộ dàn hát karaoke hay và chất lượng tốt , thì ngoài yếu tố thiết bị, sản phẩm còn phụ thuộc vào con người. Một bộ dàn karaoke cho dù bạn mua đắt tiền đến đâu đi chăng nữa, xịn và cao cấp như thế nào thì mức độ âm thanh còn bị phụ thuộc rất nhiều vào nhân tố kỹ thuật. Nói thì ai cũng có thể nói được về cách chỉnh âm thanh hát karaoke nhưng chỉnh hay thì có rất ít làm được.Thiết bị âm thanh karaoke ngày càng tiện nghi và hiện đại hơn với cấu chúc mạch điện tử ngày càng phức tạp thì quả là kinh nghệm cách chỉnh âm thanh karaoke hay không hề đơn giản. Đối với những người có kinh nghiệm trong âm thanh thì việc điều chỉnh amply cũng như thiết bị âm thanh là việc đơn giản , nhưng đối với nhưng ai chưa am hiểu , hiểu chưa sâu về âm thanh hoặc chưa biết gì về âm thanh thì điều đó thật là khó khăn không hề đơn giản chút nào cả.

- Tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.

- Điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.

- Bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá

- Chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.

- Sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

- Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đẫ chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

 
  Các Tin khác